Australia kỷ niệm ngày Quốc tế Tình nguyện tại Việt Nam

Australia kỷ niệm ngày Quốc tế Tình nguyện tại Việt Nam

Nhân dịp Ngày Quốc tế Tình nguyện 5 tháng 12, Chính phủ Australia tổ chức một số hoạt động kỷ niệm cùng các tình nguyện viên ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia mở một cuộc triển lãm ảnh giới thiệu về các đóng góp của tình nguyện viên Australia đang làm việc tại Việt Nam. Triển lãm mở cửa từ ngày 4 đến 13 tháng 12 năm 2013 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

“Với chủ đề Tuổi trẻ Toàn cầu Năng Động, năm nay chúng tôi kỷ niệm sự kiện ngày quốc tế này để biểu dương các tình nguyện viên, trong đó có rất nhiều các bạn trẻ, đang đóng vai trò như nhân tố kích thích sự thay đổi tích cực trong các cộng đồng của mình”, ông Phillip Stonehouse - Đại biện Lâm thời, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam - phát biểu.

“Các tình nguyện viên Australia có vai trò quan trọng trong cuộc chiến giảm nghèo. Thông qua việc góp thời gian và sức lực của mình ở những nơi cần họ bên ngoài Australia, họ tích cực đóng góp cho công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững, xây dựng các mối quan hệ bền chặt cũng như chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp với đối tác.”

“Năm nay là năm kỷ niệm lần thứ 40 Australia và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao. Các tình nguyện viên Australia là một phần quan trọng trong mối quan hệ giữa hai nước chúng ta, tôi rất vui vì chúng ta có dịp để biểu dương những đóng góp của họ trong sự kiện đặc biệt này”, ông Phillip Stonehouse cho biết thêm.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự Australia đã tổ chức một buổi tiệc vào ngày 4 tháng 12 để biểu dương đóng góp của tình nguyện viên Australia đang làm việc trên địa bàn thông qua chương trình tình nguyện viên quốc tế của Chính phủ Australia.

Kể từ khi Việt Nam và Australia thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973 đến nay, đã có hơn 1.000 công dân Australia tới Việt Nam làm việc trên những công việc tình nguyện khác nhau. Hiện có 115 tình nguyện viên Australia có mặt và làm việc tại Việt Nam.

Các tình nguyện viên mang theo năng lực, trình độ và kinh nghiệm quý báu của họ sang giúp các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp xã hội và các tổ chức phát triển cộng đồng. Họ giúp Australia đạt được các mục tiêu phát triển ở Việt Nam.

Kể từ thập kỷ 1960 đến nay, Chính phủ Australia đã giúp cho hơn 15.000 công dân của mình đi làm công tác tình nguyện tại nước ngoài. Việt Nam là một trong số các nước tiếp nhận nhiều tình nguyện viên nhất trong khuôn khổ chương trình Tình nguyện viên Australia Vì Sự Phát triển Quốc tế của Chính phủ Australia.

Các bài viết khác

BACK TO TOP