Các ứng viên Việt Nam xuất sắc dành học bổng Endeavour của chính phủ Australia niên khóa 2014

Hôm nay, Đại sứ quán Australia đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho những người nhận học bổng Endeavour năm 2014. Việt Nam nhận được số lượng học bổng cao nhất hoặc cao thứ hai ở các hạng mục khác nhau của học bổng Endeavour.

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng có tính cạnh tranh toàn cầu, nhằm nâng cao kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia và các nước láng giềng.

Hàng năm, chương trình nhận được khoảng 4000 hồ sơ từ hơn 125 quốc gia trong danh sách tham dự. Những hồ sơ này được đánh giá dựa trên năng lực và không có hạn định cho từng quốc gia. Trong số 56 quốc gia nhận được học bổng năm nay, Việt Nam xếp thứ 2 với 44 suất học bổng với tổng trị giá lên đến 6.8 triệu đô la Australia tương đương 129 tỷ đồng.

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Việt Nam dành được nhiều nhất số lượng học bổng Thủ tướng Australia dành cho Châu Á trong tổng số 10 nước được nhận học bổng này.

Ngài Hugh Borrowman, Đại Sứ Australia tại Việt Nam nói: “Đây là một thành tích đáng kể của Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ và sự quan tâm cao của học viên Việt Nam tới việc học tập tại Australia”.

Chị Phạm Tường Vân, người nhận học bổng Thủ tướng Australia dành cho Châu Á niện khóa 2010 chia sẻ: "Đây là một hành trình vinh dự và thú vị đối với tôi, tôi đã có cơ hội làm việc với những giáo sư xuất sắc của Australia, những người đã mở ra cho tôi góc nhìn mới và khuyến khích tôi liện tục thử thách chính mình”.

Ông Nguyễn Hữu Cương, người nhận học bổng Thủ tướng Australia dành cho Châu Á niện khóa 2014 chia sẻ: “Tôi tin chắc rằng giấc mơ của chúng ta về một Việt Nam lớn mạnh và phát triển, và về mối quan hệ chặt chẽ hơn nữa giữa Việt Nam và Australia sẽ trở thành hiện thực với nỗ lực của tất cả chúng ta và với sự hỗ trợ của chương trình học bổng Endeavour.”

Chương trình học bổng niên khóa 2014 cũng chứng kiến sự thành công của hồ sơ từ các khu vực khác ngoài Hà Nội, đặc biệt là từ Huế. Nhiều học bổng trong lĩnh vực giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, nông nghiệp và kinh tế.

Những người nhận học bổng Endeavour sẽ được tiếp cận với những người đứng đầu trong các lĩnh vực mà họ nghiên cứu, tại các doanh nghiệp, và cơ quan chính phủ và sẽ duy trì các liên kết giáo dục, nghiên cứu và chuyên môn hiện tại ngay cả khi đã học xong. Họ cũng sẽ có thể chia sẻ kinh nghiệm để hiểu sâu sắc hơn về Australia.

Năm nay, chương trình học bổng Endeavour mang đến cho 476 người trên toàn cầu có cơ hội học tập tại Australia và hơn 150 người Australia có thể tiếp tục nâng cao các kỹ năng và kiến thức của họ ở nước ngoài.

Chương trình học bổng Endeavour niên khóa 2015 sẽ tiếp nhận hồ sơ đầu tháng 4 năm 2014 và kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2014.

Ngoài việc cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, Chính phủ Australia gần đây đã công bố một sáng kiến quan trọng mang tên Chương trình Colombo Mới nhằm mục đích nâng cao số lượng sinh viên Australia đến học và thực tập tại khu vực Châu Á. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại trang web: New Colombo Plan Pilot Program Fact Sheet - New Colombo Plan - Australian Government Department of Foreign Affairs and Trade

 

Các bài viết khác

BACK TO TOP