Học viên Học bổng Chính phủ Australia sẽ bắt đầu du học tại Australia đầu năm 2014

Học viên Học bổng Chính phủ Australia sẽ bắt đầu du học tại Australia đầu năm 2014

155 tân học viên của Chương trình Học bổng Chính phủ Australia sẽ rời Việt Nam vào tháng 1/2014 để bắt đầu chương trình đào tạo sau đại học ở Australia.

Họ thuộc số hơn 4.500 sinh viên Việt Nam được Chính phủ Australia cấp học bổng đào tạo dài hạn và ngắn hạn, kể từ khi hai bên bắt đầu quan hệ ngoại giao năm 1973.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Hugh Borrowman, hôm nay đã đến chúc mừng các học viên được nhận học bổng trong buổi lễ tiễn họ lên đường: “Tôi rất tin tưởng rằng, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở Australia, các bạn sẽ đóng những vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển tương lai của Việt Nam”.

“Đây là một năm đặc biệt, khi Australia và Việt Nam kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao và giáo dục là một trong những mối liên hệ lâu dài nhất và là dấu ấn quan trọng trong quan hệ song phương giữa hai nước”, Đại sứ Borrowman bình luận.

Các học viên sẽ học tại một trường đại học do họ lựa chọn, ở bậc sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) trong nhiều lĩnh vực phát triển then chốt như: bình đẳng giới, người khuyết tật, nhân quyền, kinh tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, môi trường, phát triển nông thôn và y tế.

Mười hai trong số các học viên đến từ các khu vực nông thôn có hoàn cảnh khó khăn, ba học viên là người dân tộc thiểu số và năm học viên là người khuyết tật. Điều này phản ánh ưu tiên của Australia đối với việc đảm bảo sự bình đẳng và hòa nhập xã hội trong quá trình lựa chọn người nhận học bổng.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia cấp cho thế hệ tương lai của các nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực phát triển. Thông qua học tập và nghiên cứu, các học viên phát triển các kỹ năng và kiến thức để tạo ra sự thay đổi và giúp xây dựng những mối quan hệ bền chặt với Australia.

Việt Nam là nước có số người nhận học bổng của Chính phủ Australia nhiều thứ hai trên thế giới, với 400 suất học bổng được cấp mỗi năm.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng toàn phần, toàn thời gian, bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và bảo hiểm y tế.

Đợt tuyển chọn tiếp theo cho Học bổng Australia sẽ diễn ra từ ngày 1/2/2014 đến 31/3/2014.

Các bài viết khác

BACK TO TOP