CÁCH XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI BỊ TỪ CHỐI CẤP THẺ APEC

Làm gì khi bị từ chối cấp thẻ Apec. Trong rất nhiều hồ sơ xin cấp thẻ Apec, không phải hồ sơ nào cũng được chấp thuận mà có rất nhiều hồ sơ bị cơ quan nhà nước từ chối cấp thẻ. Vậy phải làm sao khi chẳng may bạn rơi vào trường hợp này? Bài viết này, sẽ nêu ra cách xử lý giúp bạn khi bạn rơi vào trường hợp bị từ chối cấp thẻ.

Đầu tiên chúng ta cần phải biết thẻ Apec là gì?

 

Hình ảnh thẻ Apec

 

Thẻ Apec hay còn gọi là Thẻ ABTC đó là Thẻ đi lại của doanh nhân APEC, là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia Chương trình. Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (không cần xin visa) của các nước và vùng lãnh thổ đó.

 

II. Cách xử lý khi bị từ chối cấp thẻ Apec

 

Bước 1: Tìm hiểu nguyên nhân, lý do mình bị từ chối cấp thẻ từ phía cơ quan nhà nước.

 

Thông thường khi hồ sơ không hợp lệ, cơ quan nhà nước sẽ ra văn bản, trong đó nêu rõ lý do mà hồ sơ xin cấp thẻ Apec bị từ chối. Dựa trên lý do mà văn bản cơ quan nhà nước đưa ra, ta có thể biết được hồ sơ bị từ chối vì đã không đảm bảo điểu kiện gì, từ đó khắc phục để tiếp tục tiến hành hồ sơ. Do đó, việc kiểm tra các điều kiện trước khi tiến hành hồ sơ xin cấp thẻ Apec, đồng thời theo dõi hồ sơ xin cấp thẻ là việc cực kỳ quan trọng khi tiến hành thủ tục này.

 

Bước 2: Xác định lý do mình bị từ chối có thuộc trường hợp khắc phục được hay không?

 

Có rất nhiều lý do mà cơ quan nhà nước đưa ra để từ chối một bộ hồ sơ xin cấp thẻ Apec. Thường các lý do bị từ chối có thể kể ra như sau:

 

- Doanh nghiệp không đủ doanh thu theo quy định;

 

- Doanh nghiệp không xuất trình được hợp đồng ngoại thương, không chứng minh được mình có hoạt động làm ăn, mua bán với các doanh nghiệp thành viên khối Apec;

 

- Doanh nghiệp xuất trình được hợp đồng ngoại thương nhưng hợp đồng không hợp lệ (về đối tác, thời hạn, chứng từ…);

 

-  Doanh nghiệp vi phạm pháp luật, không thực hiện đầy đủ hoặc trốn tránh nghĩa vụ pháp luật của mình;

 

-  Người xin cấp thẻ không đáp ứng chức danh theo quy định hoặc không chứng minh được đang làm việc tại Doanh nghiệp;

 

- Người xin cấp thẻ không chứng minh được nhu cầu đi lại thường xuyên của mình đến các nước thành viên Apec;

 

- Người xin cấp thẻ không có quốc tịch Việt Nam;

 

- Người xin cấp thẻ có vi phạm pháp luật

 

Dựa trên các lý do mà phía cơ quan nhà nước đưa ra, ta có thể căn cứ vào đó để thấy lý do đó có thể khắc phục được không. Do đó, khi nhận được lý do từ chối từ cơ quan nhà nước, ta phải xem xét xem lý do đó có thể khắc phục được hay không, nếu được thì khắc phục ngay còn không khắc phục được thì đợi đủ điều kiện rồi hoàn thiện hồ sơ sau.

 

Bước 3: Nộp lại hồ sơ xin cấp thẻ Apec khi đủ điều kiện.

 

Sau khi đã khắc phục được lý do bị từ chối cấp thẻ, người xin cấp thẻ cần nộp lại hồ sơ hoặc các giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đảm bảo các điều kiện cấp thẻ cho cơ quan nhà nước, đồng thời theo dõi tình hình hồ sơ đến khi nhận được thông báo cho phép sử dụng thẻ Apec từ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh/thành phố. Bước tiếp theo, doanh nghiệp vẫn nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin cấp thẻ Apec cho hàng trăm doanh nghiệp lớn mỗi năm, Vietgreen Apec chúng tôi tự hào về chất lượnghiệu quả phục vụ của mình đến với quý khách hàng sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec. Với những trường hợp khách hàng không đảm bảo đủ điều kiện xin cấp thẻ, chúng tôi sẽ tư vấn cách khắc phục để hồ sơ đảm bảo điều kiện xin cấp thẻ Apec đúng theo quy định của Pháp luật.

 

III. Dịch vụ của chúng tôi

 

Để hỗ trợ dịch vụ của Vietgreen Apec được kịp thời và chính xác, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

 

- Bản sao hợp đồng ngoại thương với đối tác nước ngoài thuộc khối Apec (cùng với L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC, kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu). Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo;

 

- Bản sao hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu từ 03 - 05  năm);

 

- Bản sao quyết định bổ nhiệm chức hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với Doanh nhân là Chủ Doanh nghiệp, thành viên Công ty) ; Hợp đồng lao động và Sổ bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

 

- Bản sao Biên bản họp bầu hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH) hoặc Biên bản họp bầu hội đồng quản trị (đối với công ty CP) ;

 

Dựa trên những giấy tờ mà khách hàng cung cấp, Vietgreen Apec sẽ thực hiện các công việc sau:

 

- Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ để hoàn thiện hồ sơ;

 

- Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước;

 

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo lại với khách hàng;

 

- Nhận thẻ và giao thẻ cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

 

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

 

Đến với đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn nắm chắc quy định của pháp luật của Vietgreen Apec, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec của Vietgreen Apec

 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietgreen Apec vui lòng liên hệ hotline 0837.333.335 để được tư vấn cụ thể.

Các bài viết khác

BACK TO TOP