Xin visa du học Mỹ cấp tốc

THỦ TỤC HỒ SƠ LÀM VISA DU HỌC MỸ

A. HỒ SƠ VISA DU HỌC MỸ – HỌC TẬP:

Hồ sơ học tập gồm:

1. Bảng điểm 3 năm học gần nhất (bảng gốc và bảng sao y dịch thuật có công chứng)

2. Bằng tốt nghiệp cấp lớp gần nhất (bảng gốc và sao y dịch thuật có công chứng).

3. Các chứng chỉ tiếng Anh đã đạt được (nếu có).

4. Tất cả các giấy khen (nếu có).

5. Thư chấp nhận của một trường ở Mỹ (I-20 nếu là trường tư và DS-2019 nếu là trường công)

B. HỒ SƠ VISA DU HỌC MỸ – TÀI CHÍNH:

1. Sổ tiết kiệm: số tiền tiết kiệm ít nhất là bằng tồng chi phí 2 năm liên tiếp khi ở Mỹ. Sổ tiết kiệm phải có “tuổi đời” từ 6 tháng trở lên, tức là phải được lập trước thời điểm bạn đi phỏng vấn ít nhất là 6 tháng. Bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm hay lấy bảng xác nhận số dư từ ngân hàng. Khuyến khích nên sử dụng bảng xác nhận số dư vì nó có bảng dịch tiếng Anh.

2. Giấy tờ chủ quyền nhà đất, xe bốn bánh, và các vật phẩm có giá trị khác (bảng gốc).

3. Nếu cha mẹ hoặc người bảo trợ của bạn có nguồn thu nhập từ một công việc cụ thể thì phải cung cấp giấy xác nhận mức lương, hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm. Nếu có được bảng sao kê tài khoản lương cá nhân và các hình ảnh đang làm việc tại công ty thì càng tốt.

4. Nếu cha mẹ hoặc người tài trợ có thu nhập từ việc cho thuê nhà, đất xe…thì phải chứng minh bằng chủ quyền nhà, đất xe (bảng gốc), hợp đồng cho thuê nhà (có công chứng). Hợp đồng cho thuê nhà phải có “tuổi thọ” tương đối lâu. Phải đính kèm các giấy tờ đóng thuế cho nhà nước. Nên cung cấp các hình ảnh nhà, đất xe cho thuê.

5. Nếu cha mẹ hoặc người tài trợ có thu nhập từ một doanh nghiệp riêng, nên cung cấp danh thiếp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, biên lai đóng thuế cho nhà nước trong ít nhất là 6 tháng (thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng..). Nên cung cấp các hình ảnh hoạt động của công ty, minh chứng công ty đang hoạt động tốt bằng hình ảnh máy móc, thiết bị, các hợp đồng kinh tế có giá trị (bảng gốc), biên lai điện thoại, bảng lương công nhân viên.

6. Nếu cha mẹ hay người bảo trợ có thu nhập từ phần hùn, là cổ đông của các công ty khác thì cần cung cấp hợp đồng cổ đông, biên bản chia lợi nhuận, giấy xác nhận cổ phiếu. Nếu người hùn vốn có đứng tên đồng sở hữu nên xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế (bảng gốc hay bảng công chứng dịch thuật) và các giấy tờ khác minh chứng rằng công ty đồng sở hữu có công việc làm ăn thuận lợi.

C. HỒ SƠ VISA DU HỌC MỸ – GIA ĐÌNH:

1. Chứng minh nhân dân của cha, mẹ (hoặc người bảo trợ) và của bạn (bảng gốc).

2. Hộ khẩu thường trú cha, mẹ hoặc người bảo trợ) và của bạn (bảng gốc).

3. Giấy khai sinh của bạn (bảng gốc).

4. Giấy chứng nhận kết hôn của cha và mẹ bạn (bảng gốc).

D. HỒ SƠ VISA DU HỌC MỸ – CÁCH LÀM VISA F1

Cách làm hồ sơ xin visa du học Mỹ (Visa F1), các giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính, lịch hẹn phỏng vấn và lệ phí xin thị thực du học Mỹ.
 

Thị thực sinh viên F-1 (Dành cho những sinh viên muốn học tại một trường đại học, trung học hoặc viện ngôn ngữ)
Để xin thị thực sinh viên, bạn phải chứng minh rằng:

 

 • Bạn đã được tiếp nhận làm một sinh viên toàn thời gian bởi một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một Mẫu I-20 có số SEVIS (Hệ thống Thông tin dành cho Sinh viên và Khách trao đổi).
 • Mẫu I-20 cần có mã vạch bên phía tay phải và có chữ ký của cán bộ nhà trường. Bạn bắt buộc phải có mẫu này khi xin thị thực sinh viên. Mẫu I-20 không phải là thị thực.
 • Nếu bạn đến Hoa Kỳ với mẫu I-20 nhưng không có thị thực, bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào hoa Kỳ.
 • Những đương đơn xin thị thực sinh viên phải nộp lệ phí xét đơn cộng với $200 phí SEVIS. Bạn phải nộp cả hai loại phí này trước khi nộp đơn xin thị thực.
 • Chuẩn bị hồ sơ học tập phù hợp có thể bao gồm học bạ, bảng điểm và chương trình học tập tại Hoa Kỳ.
 • Kỹ năng tiếng Anh phù hợp, ví dụ như điểm TOEFL hoặc SAT, hoặc bằng chứng là nhà trường biết rõ về khả năng tiếng Anh của bạn và sẽ bồi dưỡng thêm tiếng Anh cho bạn.

Nguồn tài chính đủ cho năm học đầu tiên. Bạn cũng phải thuyết phục được viên chức phỏng vấn rằng, trừ khi có lý do khách quan không lường trước được, bạn có đủ tiền cho từng năm học tiếp theo, từ cùng một nguồn, hoặc từ những nguồn tài chính có thể xác định cụ thể và đáng tin cậy.

Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chính có thể chấp nhận được:

 • Học bổng,
 • Thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học,
 • Giấy tờ kinh doanh của gia đình,
 • Biên lai thuế,
 • Giấy tờ nhà, đất hoặc sổ tiết kiệm.
 • Thư xác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng chứng minh nguồn tài chính.

Ràng buộc chặt chẽ với nước mà từ đó bạn đang xin thị thực đến Hoa Kỳ để chứng tỏ rằng bạn sẽ rời Hoa Kỳ sau khi kết thúc khoá học.

Những yếu tố này phải làm thoả mãn viên chức lãnh sự khi xét đơn. Mỗi trường hợp xin thị thực có hoàn cảnh rất khác nhau nên sẽ không có danh sách những hồ sơ cần phải nộp.

Các bước chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin thị thực

 • Phải điền đầy đủ và in mẫu đơn xin thị thực DS-156 (còn gọi là Mẫu Đơn Xin Thị Thực Điện Tử hay EVAF) trước khi lấy hẹn phỏng vấn. Tất cả 3 trang của mẫu đơn này phải được in bằng máy in laser. Đóng lệ phí xin thị thực.
 • Chụp hình thẻ
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
 • Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực
 • Đương đơn phải sử dụng hộ chiếu còn giá trị để du lịch đến Mỹ với thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi dự kiến đến Mỹ.
  Đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn trên mạng
 • Đóng lệ phí xin thị thực $131 tại Ngân hàng Citibank, địa chỉ 17 Ngô Quyền, Hà Nội. Ngân hàng Citibank làm việc buổi sáng từ 8h30 – 11h30, buổi chiều từ 13h00 – 15h30, thứ Hai đến thứ Sáu.
 • Lệ phí xin thị thực là phí không hoàn lại và chỉ được sử dụng cho một lần phỏng vấn.

E. HỒ SƠ VISA DU HỌC MỸ – TƯ VẤN PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

Trước khi đến ĐSQ Mỹ phỏng vấn, Du học Xanh sẽ tư vấn cho bạn trước để chuẩn bị:

Đến Đại sứ quán hay Lãnh sự để tham dự cuộc phỏng vấn

Bạn nên đến không sớm hơn 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, bạn sẽ được phát một phiếu cấp thị thực. Bất kỳ ai mang theo phiếu này đều có thể nhận hộ chiếu và thị thực của bạn vào ngày làm việc kế tiếp lúc 3 giờ chiều, chỉ từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Nếu bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. Vui lòng xem mục Từ chối cấp Thị thực trên trang web của Đại Sứ quán để có thêm thông tin.


Lưu ý: Những đương đơn không mang theo thư hẹn, biên lai đóng tiền, mẫu đơn xin thị thực và hộ chiếu sẽ không được phép vào Đại sứ quán.  Đương đơn đến muộn 30 phút so với lịch hẹn sẽ không được được phép vào Đại sứ quán và phải xin lịch hẹn mới trên mạng.

Đương đơn phải nộp hộ chiếu có thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và còn đủ các trang trắng cũng như các hộ chiếu cũ và hộ chiếu đang sử dụng khác. Sinh viên xin thị thực du học và thị thực trao đổi văn hoá cũng phải nộp mẫu đơn I-20 hoặc mẫu đơn DS-2019 và biên lai đóng phí SEVIS.

Chúng tôi chỉ có thể cấp thị thực sinh viên tối đa là 120 ngày trước ngày bắt đầu học hoặc ngày đăng ký ghi trên mẫu I-20. Ngoài ra, chúng tôi không thể cấp thị thực sinh viên/thị thực trao đổi khách nếu ngày bắt đầu chương trình ghi trên mẫu I-20/DS-2019 đã qua. Nói chung, cơ quan xuất nhập cảnh Hoa Kỳ không cho sinh viên/khách trao đổi nhập cảnh sớm hơn 30 ngày so với ngày bắt đầu chương trình. Sinh viên/khách trao đổi nên lưu ý các quy định này khi lập kế hoạch nộp đơn và kế hoạch đi Mỹ. Các sinh viên/khách trao đổi đã đi Mỹ và quay về thăm nhà không phải tuân theo các quy định này.

Ngoài phí xét đơn, sinh viên (visa F1) còn phải nộp thêm một loại phí gọi là phí SEVIS (phí quản lý Hệ thống Thông tin Sinh viên). Kể từ 27/10/2008, phí SEVIS là 200 đô-la Mỹ.

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vnwww.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP