Thẻ đi lại doanh nhân APEC 'quyền lực' như thế nào?

Đúng với tên gọi Diễn đàn hợp tác kinh tế, vai trò của các doanh nghiệp, doanh nhân luôn nằm trong chủ đề được thảo luận tại các Hội nghị cấp cao APEC.

Tổng thống Trump sẽ gặp giới doanh nhân tại Đà Nẵng

Năm 1996, Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) được tổ chức và nhanh chóng trở thành diễn đàn thường niên hàng đầu và có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Hội nghị do Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) tổ chức dịp Tuần lễ Cấp cao APEC - ngay trước Hội nghị các Lãnh đạo kinh tế APEC, là sự kiện tiêu biểu cho sự gắn kết giữa chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp trong APEC.

Thẻ đi lại doanh nhân APEC quyền lực như thế nào? - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC năm 2016 ở Peru - Nguồn: Ban thư ký quốc gia APEC

 

Các Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC hàng năm thường có sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu. Trong số này có nhiều nhà Lãnh đạo các nền kinh tế APEC; lãnh đạo hàng trăm tập đoàn trong danh sách "Global 500" là các doanh nghiệp lớn nhất thế giới do tạp chí Fortune công bố; và lãnh đạo các thể chế quốc tế lớn, các nhân vật có tầm ảnh hưởng cũng như nhà báo từ các cơ quan thông tấn lớn trên thế giới trong vai trò diễn giả, dẫn chương trình.

Hội nghị thường kéo dài khoảng 3 ngày làm việc, bao gồm phiên toàn thể và các phiên thảo luận theo chủ đề. 

Tại đây, lãnh đạo các tập đoàn sẽ đối thoại với các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC, các Bộ trưởng và các quan chức cao cấp của APEC về các vấn đề mang tính thời sự và chiến lược liên quan đến tình hình kinh tế, thương mại, đầu tư và kinh doanh trong khu vực.

Theo trang web chính thức của Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump, lãnh đạo nền kinh tế hàng đầu thế giới, sẽ tham dự một phiên của hội nghị bên cạnh Hội nghị cấp cao APEC khi đến Đà Nẵng.

Thẻ đi lại doanh nhân APEC quyền lực như thế nào? - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ nói chuyện với các doanh nghiệp APEC khi đến Đà Nẵng - Ảnh: REUTERS

40.000 thẻ ATBC cho Việt Nam

Chương trình Thẻ đi lại doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card - ABTC) ra đời năm 1997 nhằm giúp các doanh nhân APEC đi lại nhanh và thuận tiện hơn giữa 19 nền kinh tế thành viên. Hai nền kinh tế còn lại là Mỹ và Canada đang nghiên cứu khả năng tham gia trong tương lai. 

Hơn 200.000 thẻ ABTC đã được cấp cho các doanh nhân APEC. 

Việt Nam tham gia chương trình này vào tháng 9-2005. Tính đến nay đã có gần 40.000 thẻ ABTC được cấp cho các doanh nhân Việt Nam.

Thẻ đi lại doanh nhân APEC quyền lực như thế nào? - Ảnh 3.

Mẫu thẻ ABTC của Việt Nam - Nguồn: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Các cá nhân mang thẻ ABTC được miễn thị thực xuất nhập cảnh, làm thủ tục nhanh hơn tại các sân bay khi ra vào 19 nền kinh tế tham gia chương trình, qua đó tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại trong khu vực. 

Loại thẻ này do cơ quan có thẩm quyền của các nền kinh tế APEC cấp và có giá trị sử dụng trong 5 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn. Khi thẻ ABTC hết thời hạn sử dụng, nếu vẫn còn nhu cầu đi lại trong khối APEC, doanh nhân có thể làm thủ tục đề nghị cấp lại thẻ mới.

Thẻ đi lại doanh nhân APEC quyền lực như thế nào? - Ảnh 4.

Cửa làm thủ tục nhập cảnh riêng cho người mang thẻ ABTC. Các quốc gia luôn khuyến cáo người có thẻ ABTC nên sử dụng đúng mục đích là kinh doanh - Ảnh: Ban thư ký quốc gia APEC 2017

Ai có thể làm thẻ ABTC của Việt Nam?

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, là cơ quan chủ trì việc cấp thẻ ABTC. 

Đối tượng được xem xét cấp thẻ ABTC gồm: (i) Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước; (ii) Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam; (iii) Một số trường hợp khác như lãnh đạo các ngành kinh tế, công chức, viên chức nhà nước có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC, Trưởng, Phó cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nền kinh tế thành viên tham gia chương trình ABTC..

Để có thông tin chi tiết về việc cấp thẻ ABTC, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin trên trang web chính thức của Bộ Công an Việt Nam.

Đừng ngại là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ

Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa chiếm tới 97% doanh nghiệp APEC, đóng góp 60% GDP và tạo 50% việc làm tại các nền kinh tế thành viên. Do đó, hỗ trợ các doanh nghiệp là một trong ba trụ cột hợp tác chính của APEC. 

Thẻ đi lại doanh nhân APEC quyền lực như thế nào? - Ảnh 5.

APEC không phải chỉ là sân chơi của các doanh nghiệp lớn như Facebook mà còn mở ra cơ hội phát triển và hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ. Trong ảnh: Ông chủ tập đoàn Facebook Mark Zuckerberg tại Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2016 ở Peru - Ảnh: REUTERS

Doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể tận dụng các chương trình sau để thúc đẩy hoạt động động đầu tư kinh doanh ở khu vực.

-  Chương trình Hành động Boracay hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tham gia thị trường toàn cầu 2015 - 2020 (BAA-MSME): Được thông qua tại Hội nghị cấp cao APEC năm 2015 ở Philippines, chương trình xác định rõ những lĩnh vực các thành viên cần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận các Hiệp định thương mại, đơn giản hóa và tinh giảm các quy tắc xuất xứ, hợp lý hóa các quy định về hải quan, tham gia chuỗi cung ứng, thủ tục vay vốn, công nghệ thông tin và thương mại điện tử, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ…

- Chương trình Thẻ đi lại doanh nhân APEC như đã nói ở trên.

- Một số chương trình đào tạo doanh nghiệp trong các các lĩnh vực đặc thù, như quy định an toàn về những mặt hàng xuất khẩu nhạy cảm về nhiệt độ (từ nông sản đến dược phẩm và hoa), giới thiệu công nghệ dịch vụ hậu cần mới nhằm giám sát và bảo đảm tình trạng nguyên vẹn của hàng hóa, an ninh tài chính của chuỗi cung ứng…

Bảo Duy - Báo tuổi trẻ

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

1/ VIET GREEN APEC CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN THẺ APEC BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc #VietGreenApec. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ APECCŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Apec làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ APEC đi công tác đến 21 nước trong khối Apec không cần làm visa cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

DOANH NHÂN ĐÃ TÌM THÔNG TIN 2017:

                              Thủ tục làm Cấp lại thẻ Apec cdo Doanh nhân Hà Nội lựa chọn  

                              Hướng dẫn Cấp lại Cấp lại thẻ Apec nhanh gọn nhất

                              Bảng giá làm Cấp lại thẻ Apec giá rẻ nhất Việt Nam 2018

                              Báo cáo tình hình sử dụng Cấp lại thẻ Apec 2016 & 2017

LàmthẻApec.com là công ty nào? Viet Green Apec có mối quan hệ gì với Viet Green Group & Du Lịch Xanh? Hãy tìm hiểu chúng tôi bằng cách truy cập vào trang website www.lamtheapec.com hoặc gọi tổng đài tư vấn 24/7 số 19006920 hoặc gửi email đến vip@dulichxanh.com.vn để ngay lập tức Quý doanh nhân sẽ nhận được dịch vụ tư vấn làm thẻ Apec chuyên nghiệp, nhanh chóng nhất Việt Nam hiện nay.

VIET GREEN APEC LÀ AI? | TẠI SAO CHỌN VIETGREENAPEC? | QUY TRÌNH APEC BẢNG GIÁ LÀM APEC | CAM KẾT HOÀN PHÍ | KINH NGHIỆM THẺ APEC  |  FACEBOOK VIETGREENAPEC 

VIET GREEN APEC - Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TƯ VẤN DỊCH VỤ XIN THẺ APEC SỐ 1 VIỆT NAM
An Giang& Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc:: 0989 313339  | 012475 33333

Quang Binh & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Ho Chi Minh & Miền Nam:   028.66828483 | 028.22 656666   M: 01235 333 331   Websitewww.lamtheapec.com | www.xintheapec.com
Email: vip@dulichxanh.com.vn | vietgreenapec@gmail.com
BACK TO TOP